Nhật Bản: Chia sẻ kỹ thuật thoát nước, xử lý nước thải

   Chiều ngày 23/5, đoàn công tác Nhật Bản, do ông Nishitaka Kohsaku – Giám đốc Cục quản lý sông ngòi và các khu vực thoát nước, thành phố Yokohama, Nhật Bản làm trưởng đoàn đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp về việc hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải.
 
   Lãnh đạo sở, ngành liên quan; lãnh đạo 03 thành phố: Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự; lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước và Môi trường đô thị Đồng Tháp tiếp đoàn. Giám đốc Sở Xây dựng Trần Ngô Minh Tuấn hoan nghênh đoàn đến khảo sát để đưa ra phương án cải thiện và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải tại địa phương; đồng thời, thông tin khái quát về thực trạng và vấn đề xử lý nước thải tại tỉnh Đồng Tháp.
Giám đốc Sở Xây dựng tiếp đoàn Nhật Bản
 
   Nhìn chung, các kênh thoát nước và các sông lớn, nhỏ hiện đang tiếp nhận và thoát nước mưa, nước thải cho các đô thị. Do đa số nước thải sinh hoạt chưa được xử lý nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước trên các sông, kênh, rạch là điều dễ thấy.
 
   Tại buổi làm việc, đoàn công tác Nhật Bản cũng giới thiệu về hệ thống thoát và xử lý nước thải sinh hoạt thành phố Yokohama; những kinh nghiệm trong quá trình phát triển hệ thống thoát nước từ việc lập kế hoạch, xây dựng và quản lý vận hành. Đoàn bày tỏ mong muốn đem những kinh nghiệm đã có để đưa ra đề xuất cho việc cải thiện và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; được ký kết bản ghi nhớ giữa thành phố Yokohama và tỉnh Đồng Tháp về lĩnh vực này.
 
   Hai bên cũng trao đổi thêm về những vấn đề liên quan tình hình địa phương, quy hoạch đô thị, phong tục tập quán v.v. để hiểu rõ hơn về cách xây dựng và xử lý nước thải trên địa bàn.
 
 
   Nguồn: dongthap.gov.vn/web/dong-thap/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/19012269

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *