Xử lý khí thải bằng Cyclone và bụi

Tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý khí thải bằng Cyclone và bụi – Bầu khí quyển là môi trường chung của mọi sinh vật trên trái đất và không khí trong lành chính là yếu tố quyết định sự sinh tồn của con người. Phía sau sự phát triển của các nghành công nghiệp là hàng triệu tấn khí thải độc hại tống ra môi trường, bầu không khí chung của chúng ta là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Những nhà máy sản xuất hiện nay đang hướng đến việc sử dụng những công nghệ lọc khí tiên tiến vừa hiệu quả cao vừa tiết kiêm chi phí. Một trong những công nghệ đó phải kể đến xử lý khí thải bằng Cyclone. Cyclone hay còn gọi là phương án Cyclon với mục đích tách lượng bụi khói khổng lồ ra khỏi hỗn hợp khí thải ra ngoài môi trường. Với phương án này phương pháp chủ yếu sử dụng là dùng lực ly tâm để lọc bụi bẩn thông qua hai cách lọc khí bụi cyclone khô và cyclone ướt.

Nguyên lý hoạt động của Cyclone
Nguyên lý hoạt động của Cyclone

Trong thiết bị xử lý bụi cyclon không khí lẫn bụi đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phiểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ. Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới.

Phương pháp lọc khí bụi này đã trở thành phương pháp được ưa chuộng hàng đầu để lọc khí của các nhà máy chế biến và sản xuất hiện nay. Với một hệ thống hiện đại được lắp đặt cho các xưởng sản xuất sẽ phát huy những ưu điểm:

–         Lọc được lượng cực lớn khói bụi và khí độc hại cho môi trường.

–         Công suất hoạt động mạnh, liên tục hiệu quả tuyệt đối với các hạt bụi thô

–         Hê thống khá đơn giản, dễ vận hành

–         Chi phí thấp

–         Có khả năng chịu được hỗn hợp khí ở nhiệt độ cao.

Gia công Cyclone
Gia công Cyclone
Lắp đặt hệ thống Cyclone
Lắp đặt hệ thống Cyclone
Lắp đặt hệ thống hút khí của hệ thống Cyclone
Lắp đặt hệ thống hút khí của hệ thống Cyclone

Công nghệ lọc khí, xử lý khí thải bằng Cyclone rất thích hợp cho nhiều ngành công nghiệp ở nước ta hiện nay như sản xuất xi măng, chế biến gỗ, sản xuất phân bón, sản xuất giấy và bột giấy…

Liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý bụi và khí thải cho đơn vị bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *