Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng – Đối với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam thì những tháng mùa hè là thời gian lao động khổ cực của những công nhân lao động trong nhà máy, xưởng sản xuất không có hệ thống làm mát. Các giải pháp làm mát và thông gió nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện! Để đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như bảo vệ tốt môi trường sống của nhân loại. Thiết bị làm mát mang tính đột phá ra đời đã không những đáp ứng được nhu cầu làm mát và điều hòa không khí mà còn đáp ứng được nhu cầu thông gió nhà xưởng.

Sơ đồ nguyên lý làm mát:

Nguyên lý vận hành thiết bị làm mát:

Thiết bị làm mát  làm việc dựa theo nguyên lý áp suất dương: không khí tươi từ bên ngoài được quạt hút công nghiệp hút qua tấm giấy cooling pad trong thiết bị làm mát. Không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi qua tấm lọc bụi sẽ trao đổi nhiệt với nước chứa trong tấm giấy cooling pad của thiết bị làm mát nhà xưởng, nhiệt độ không khí sẽ giảm xuống khoảng từ 4- 6 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Sau đó không khí mát sạch này sẽ được quạt hút công nghiệp thổi liên tục vào trong nhà xưởng tạo nên môi trường thông thoáng mát sạch trong nhà xưởng.

Thiết bị làm mát này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng).

Do sử dụng giải pháp bốc hơi tự nhiên để làm mát nên Máy làm mát này có ưu điểm như bảo vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

Một số hình ảnh Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *