Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất gạch men

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất gạch men đạt hiệu suất cao, giảm chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

Hiện nay nhu cầu xử dụng gạch tại việt nam cũng như các nước trên thế giới là rất lớn. Cùng với sự gia tăng dân số nhu cầu nhà ở càng khắt khe hơn chính vì thế nguyên liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng đó chính là gạch men.

Sản xuất gạch men
Sản xuất gạch men

Tuy nhiên ngày nay quá trình sản xuất gạch men đang tạo ra hàng loạt các hệ lụy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng các lò đốt gạch men đều có những hạt bụi có kích thước khác nhau và nguy hiểm nhất là các hạt bụi mịn có thể gây hại đối với đường hô hấp của con người và động vật. Ngoài ra còn nhiều khí độc gây ra hiệu ứng nhà kính. Biến đổi khí hậu, như: CO2, CO, SO2, NOX…chúng gây độc cho môi trường không khí xung quanh một cách nghiêm trọng. Do đó cần phải có một hệ thống xử lý phù hợp để ngăn ngừa nhũng tác hại của khói bụi sản xuất đối với môi trường xung quanh.

Thông số khí thải nhà máy sản xuất gạch men
Thông số khí thải nhà máy sản xuất gạch men

Quy trình xử lý khí thải nhà máy sản xuất gạch men

Khói thải từ lò đốt-> thiết bị clyclone-> thải cặn khô -> quạt hút ly tâm -> bể lọc ướt -> thải cặn ướt -> tháp hấp thụ ( dung dịch NaOH) -> ống khói-> khí sạch.

Khí thải lò gạch sau các công đoạn sản xuất được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô.

Hình ảnh: Lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng sản xuất
Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất gạch men

Sau khi qua cyclon dòng khí chứa bụi tiếp tục được  hút qua bể lọc ướt hay đó thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi dòng khí thải chứa bụi chuyển động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

Dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt. Dòng khí tiếp tục được đua qua tháp hấp thụ tại tháp hấp thụ chứng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH các chất sẽ được hấp thụ lại. Sau khi được hấp thụ bằng NaOH dung dịch sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

Dòng khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn việt nam.

Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5%  xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOX…

Trên đây là phương pháp điển hình xử lý khí thải nhà máy sản xuất gạch men. Liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn phương pháp xử lý khí thải nhà máy sản xuất gạch men tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn.

Hệ thống xử lý khí thải, bụi thải
Hệ thống xử lý khí thải, bụi thải
Tháp hấp thụ khí SO2
Thiết kế hệ thống xử lý khí thải và xử lý bụi
Xử lý khí thải và xử lý bụi điển hình
Xử lý khí thải và xử lý bụi điển hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *