Xử lý khí thải bụi nhà máy cao su

Cung cấp lắp đặt hệ thống xử lý khí thải bụi nhà máy cao su và xử lý khí thải bụi xưởng sản xuất khác.

Hiện nay trong các nhà máy sản xuất phát sinh bụi thì có thể nói việc xử lý bụi nhà máy luyện cán cao su là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Bụi là một trong những tác nhân gây độc cho con người, bụi phát sinh trong quá trình sản xuất nếu không được xử lý chúng sẽ phát tán vào không gian gây ra ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, gây độc cho không khí, gây biến đổi khí hậu nhất là những loại bụi có chứa các chất gây nên hiệu ứng nhà kính. Có thể nói bụi là tác nhân gây nguy hiểm nhất nên việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải xử lý bụi tại các nhà máy sản xuất để đảm bảo cho môi trường và sức khỏe con người là rất cần thiết.

Hình ảnh: Hệ thống chụp hút xử lý bụi nhà máy
Hệ thống chụp hút bụi

Trong quá trình cán luyện thì thường phát sinh ra bụi ở dạng rất mịn có thể tính đơn vị nano,um..ccos, bụi là rất nhỏ bé có thể lọt sau phổi gây bệnh như bụi phổi, ung thư phổi…các thao tác pha trộn trong quá trình xử lý và vận hành cần phải thận trọng nếu không sẽ phát sinh ra nhiều bụi.

Quy trình xử lý khí thải bụi nhà máy cao su

Bụi phát sinh -> chụp hút -> hệ thống đường ống -> cyclone-> thiết bị lọc bụi túi vải -> quạt hút -> khí sạch

Bụi phát sinh trong quá trình vận hành sản xuất được thu gom qua chụp hút đặt trên các thiết bị. Quạt hút trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị cyclone. Không khí sẽ dẫn bụi theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn xuống phía dưới khi bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc bụi túi vải. Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va chạm vào thành chúng sẽ mất quán tính và rơi xuống dưới hố thu bụi.

Nguyên lý hoạt động của Cyclone
Cyclone xử lý bụi
Lắp đặt hệ thống xử lý bụi xưởng sản xuất
Lắp đặt hệ thống xử lý bụi xưởng sản xuất

Trong thiết bị lọc bụi túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợi vải được giữ lại trên bề mặt các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện dần dần lớp bụi dầy lên tạo thành lớp màn trợ lọc và lớp này nó có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất giày làm sức cản của màng quá lớn ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua hết các thiết bị xử lý bụi sẽ được dẫn qua ống khói và đi ra ngoài.

Cung cấp hệ thống xử lý bụi nhà máy
Cung cấp hệ thống xử lý bụi nhà máy

Với từng quy mô và lượng bụi khác nhau chúng tôi sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng để giảm chi phí đầu tư và hiệu quả hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý khí thải bụi nhà máy cao su cho doanh nghiệp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *