Xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, 02 đơn vị tại Nghệ An bị phạt

   Hai doanh nghiệp khai thác quặng thiếc ở Nghệ An xả nước thải trực tiếp ra môi trường bị bắt quả tang và bị xử phạt 420 triệu đồng. Ngày 6.1, thông tin từ UBND H.Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ra các quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Hồng Lương với tổng số tiền 210 triệu đồng vì các vi phạm liên quan đến môi trường. Doanh nghiệp này được cấp phép khai thác và tuyển quặng thiếc sa khoáng tại khu vực Hung Nọi (xã Châu Hồng, H.Quỳ Hợp).

   Trước đó, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện tại mỏ quặng này xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống hoặc các đường thải khác để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường. Ngoài ra, doanh nghiệp này không thường xuyên nạo vét các hố lắng nên bùn thải lấp đầy các hố, không còn vách ngăn giữa các hố lắng. Trên thực tế chỉ còn 1 hố lắng, nước thải trong quá trình tuyển quặng bị tràn ra ngoài.

Bùn và nước thải chưa qua xử lý thải ra môi trường

   UBND H.Quỳ Hợp buộc doanh nghiệp này phải phá dỡ máy bơm và hệ thống đường ống dùng để bơm, xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

   UBND H.Quỳ Hợp cũng đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Hà Cương 210 triệu đồng với những hành vi vi phạm tương tự. Doanh nghiệp này được cấp phép khai thác, tuyển quặng thiếc và khai thác đá hoa làm vật liệu đi kèm tại khu vực Thung Xén (xã Châu Tiến, H.Quỳ Hợp).

   UBND H.Quỳ Hợp đã ra quyết định đình chỉ hoạt động thi công, xây dựng 2 tháng để khắc phục vi phạm, buộc doanh nghiệp này phá dỡ máy bơm và hệ thống đường ống dùng để bơm, xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

 

   Nguồn: thanhnien.vn/nghe-an-xu-phat-2-doanh-nghiep-xa-nuoc-thai-chua-xu-ly-ra-moi-truong-post1539556.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *