Nước thải sinh hoạt của Bệnh viện Nội tiết (Quảng Ngãi) rò rỉ qua khu dân cư

   Hàng chục hộ dân sinh sống ở sau lưng Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi lo lắng khi nước thải sinh hoạt của bệnh viện này bị rò rỉ, tràn qua khu dân cư, có mùi hôi. Ngày 15.2, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại khu dân cư nằm trong hẻm 968 Quang Trung, thuộc tổ 6, P.Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) có nước chảy qua mương thoát nước mưa của khu dân cư, cách nơi ở của các hộ dân khoảng 2 m, nước có màu nâu sẫm, bốc mùi hôi. Nhiều người dân ở đây lo lắng, sợ nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

   Ông Văn Hùng Khiêm (69 tuổi, trú tổ 6, P.Chánh Lộ) cho biết, khoảng tháng 1.2023, nước ở bên phía Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi bị rò rỉ chảy qua mương thoát nước mưa của khu dân cư, bốc mùi hôi. “Yêu cầu Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi cho kiểm tra, xử lý không để nước không bị rò rỉ qua khu dân cư cho người dân yên tâm sinh sống”, ông Khiêm nói.

Nguồn nước thải rò rỉ

   Còn bà Nguyễn Thị Nhung (67 tuổi, trú tổ 6, P.Chánh Lộ) cho rằng do người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi rất đông nên sinh hoạt nhiều, nước thải bệnh viện bị rò rỉ, tràn chảy qua khu dân cư, vì nền của bệnh viện cao hơn nền ở khu dân cư gần 1 m. Cứ đến chiều, nước lại bốc mùi hôi, khiến người dân rất khó chịu. “Người dân ở đây đã trực tiếp qua gặp lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi để trình bày sự việc. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã đến khu dân cư để ghi nhận nhưng chưa có giải pháp khắc phục”, bà Nhung cho biết thêm.

Bệnh viện Nội tiết Quảng Ngãi

   Trao đổi với PV Thanh Niên về vấn đề này, đại diện Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi nhận phản ánh của người dân, bệnh viện đã cho người kiểm tra hố ga thì phát hiện trong hố ga có một đường ống bằng bê tông có đường kính khoảng 30 cm, chứa nước chạy dọc theo tường rào, song song với mương thoát nước mưa của khu dân cư hẻm 968 Quang Trung.

   “Khi kiểm tra thì thấy nước tồn đọng tại hố ga và trong đường ống thoát nước. Nhưng không biết sao nước lại bị rò rỉ ra bên ngoài nên bệnh viện phải thuê một đơn vị chuyên môn vào kiểm tra, đánh giá để khắc phục”, đại diện Bệnh viện Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi nói.

 

 

   Nguồn: thanhnien.vn/quang-ngai-nuoc-thai-sinh-hoat-cua-benh-vien-noi-tiet-ro-ri-qua-khu-dan-cu-185230215104338824.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *