Đánh giá hệ thống xử lý nước thải tại Hải Phòng

    Xây dựng Hệ thống xử lý nước thải tại Hải Phòng    

    Xử lý nước thải tại Hải Phòng đang là vấn đề rất cần thiết do những năm gần đây ảnh hưởng từ thương mại Mỹ - Trung Quốc, các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào Hải Phòng ngày càng tăng do những thuận lợi về vận chuyển hàng hóa. Hải Phòng hiện có 13 KCN với 449 dự án trong và ngoài nước đang đầu tư tại khu kinh tế, KCN, trong đó 9 KCN nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, bao gồm 3 KCN Đình Vũ, MP Đình Vũ, Tràng Duệ và 6 khu khác là Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, Khu phi thuế quan Nam Đình Vũ, KCN Nam Đình Vũ, KCN và dịch vụ hàng hải, Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát, KCN Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. 4 dự án KCN nằm ngoài khu kinh tế Hải Phòng gồm: Nomura, Đồ Sơn, Nam Cầu Kiền và An Dương.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-tai-Hai-Phong

    Xử lý nước thải tại Hải Phòng


    Một trong các khu công nghiệp được đánh giá cào là Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Khu công nghiệp VSIP được xây dựng rất bài bản, VSIP được xem là một trong những nhà phát triển khu đô thị và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam và là biểu tượng thành công của sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore.

    Xử lý nước thải tại Khu công nghiệp VSIP được đánh giá cao và chất lượng nước thải sau xử lý của khu công nghiệp VSIP Hải Phòng cũng như các KCN VSIP khác được đánh giá so sánh theo tiêu chuẩn riêng.

tieu-chuan-nuoc-thai-tai-VSIP-Hai-Phong
Tiêu chuẩn nước thải trước khi xả thải của VSIP Hải Phòng 

    Theo đó các công ty nằm trong khu công nghiệp VSIP Hải Phòng trước khi xả nước thải vào hệ thống thu gom chung của khu phải xử lý nước thải đạt Tiêu chuẩn trên. Nước thải của KCN VSIP bao gồm nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt của các công nhân trong nhà máy, mỗi công ty sẽ có hệ thống xử lý riêng và được giám sát lấy mẫu quan trắc định kỳ bởi Ban quản lý khu công nghiệp VSIP.

tram-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-EPE-tai-Hai-phong
Trạm xử lý nước thải nhà máy EPE Parkaging - VSIP Hải Phòng

    
he-thong-xu-ly-nuoc-thai-tai-Tam-Hung-Thuy-Nguyen-Hai-Phong
    Xử lý nước thải tại nhà máy Gyproc - Saint Gobain (Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng)

tram-xu-ly-nuoc-thai--tai-Hai-Phong
Hệ thống xử lý nước thải tại Hải Phònglogo-TNT

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn
Copyright © Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Môi trường TNT Việt Nam
Trụ sở: Số 20, Ngõ 23/11 Nguyễn Phúc Lai, P.Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
ĐT: 024.6292.3536   Hotline: 0989.132.662
Email: baovemauxanh@gmail.com