Thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn

Xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn – Nhà hàng khách sạn là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động sinh hoạt của công nhân viên và khâu nấu ăn…điều đó dẫn đễn nguồn nước thải của nơi đây chứa nhiều chất độc hại, vi sinh vật, chất hữu cơ khó tan, chất thải rắn…cần được xử lý qua nhiều công đoạn. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải khách sạn là vô cùng cần thiết cho tất cả nhà hàng, khách sạn hiện nay để bảo vệ cảnh quan môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải khách sạn được thiết kế theo quy trình sau:

–         Nguồn nước thải được thu gom vào bể và được phân loại trước khi đưa vào bể điều hòa. Nơi đây có lắp đặt song chấn rác để giữ lại phần rác thải thô và hệ thống lọc dầu mỡ trên bề mặt nước. Khi qua xử lý sơ bộ của bể lắng, các chất rắn không tan trong nước sẽ lắng xuống đáy, chất dầu mỡ giữ lại phía trên mặt nước.

–         Nguồn nước thải còn lại sẽ được chuyển sang bể điều hòa để tiếp tục xử lý. Bể điều hòa được lắp đặt hệ thống phân khí làm nhiệm vụ trộn đồng đều nguồn nước thải để tránh tình trạng các chất cặn bã không tan tích tụ lại bể gây mùi.

–         Bể sinh học thiếu khí sẽ là nơi tiếp nhận nước thải tiếp theo. Tại đây sẽ diễn ra quá trình xử lý tổng hợp của các vi sinh vật kỵ khí phân hủy các chất.

–         Sau khi đã hoàn thành các khâu xử lý nước thải, nguồn nước còn phải qua giai đoạn khử trùng trước khi dẫn ra môi trường ngoài. Các chất khử trùng như Javen được sử dụng trong quá trình này với vai trò khử toàn bộ lương vi khuẩn có hại đảm bảo một nguồn nước sạch không gây bệnh.

Một số công trình xử lý nước thải khách sạn đã thực hiện:

Hệ thống xử lý nước thải khách sạn Hoàn Kiếm - 25 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Hệ thống xử lý nước thải khách sạn Hoàn Kiếm – 25 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Xử lý nước thải sinh hoạt dạng modul
Hệ thống modul xử lý nước thải khách sạn
Lắp đặt Modul xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn Nova Hotel - 75 Hàng Điếu, Hà Nội
Lắp đặt Modul xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn Nova Hotel – 75 Hàng Điếu, Hà Nội
Xây dựng bể xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn Hòa Bình - Bắc Giang
Xây dựng bể xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn Hòa Bình – Bắc Giang

Để xử lý hiệu quả cần khảo sát thực tế hàm lượng trung bình và lượng nước tiêu thụ để tối ưu nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khách sạn của bạn tốt nhất.

Xem thêm: XÂY DỰNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *