Tư vấn xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay các ngành công nghiệp đang ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng cao đồng thời tác nhân ảnh hưởng đến môi trường ngày một nhiều. Nguồn nước là một trong những yếu tố thiên nhiên bị ảnh hưởng rõ rệt nhất do lượng chất thải chưa qua xử lý. Nước thải các công ty sản xuất bia, rượu, thuốc lá, nước thải từ các ngành công nghiệp giấy, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, nước thải từ các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm…chưa qua xử lý tác động trực tiếp đến sức khỏe, mỹ quan, đời sống con người. 

Nước thải công nghiệp chưa xử lý
Nước thải công nghiệp chưa xử lý

Được thành lập trên cơ sở đầu tư công nghệ tiên tiến, áp dụng hệ thống xử lý nước thải hiện đại. Môi trường TNT cung cấp công nghệ xử lý nước thải đến các cá nhân, công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình để giải quyết triệt để vấn đề thải ra nguồn nước ô nhiễm vào tự nhiên.
Hiểu được những khó khăn vướng mắc trong việc tìm kiếm một công ty tư vấn hệ thống xử lý nước thải sao cho giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng về khả năng vận hành, đem lại hiệu quả an toàn cao…là một vấn đề nan giải đối với doanh nghiệp, cá nhân. Khi làm việc với công ty chúng tôi, quý khách có thể hoàn toàn yên về các vấn đề trên. Chúng tôi luôn tìm kiếm áp dụng cách xử lý khoa học và khả thi nhất. Phân theo từng loại chất thải để đưa ra những phương pháp phù hợp vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm.

Các lĩnh vực Tư vấn xử lý nước thải của chúng tôi bao gồm:  

    Tư vấn xử lý nước thải khu công nghiệp;

    Tư vấn xử lý nước thải sinh hoạt dân cư;

    Tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy;

    Tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung;

    Tư vấn công nghệ xử lý nước thải tối ưu cho doanh nghiệp;

Hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải

Phương pháp xử lý nước thải cơ bản:

– Phương pháp xử lý nước thải bằng sinh học: đối với các chất hữu cơ hòa tan và một số chất vô cơ có trong nước như: Nito, Ammonia…cần xử lý bằng phương pháp đưa các vi sinh vật kỵ khí, hiếu khí để thực hiện quá trình phân hủy các chất cặn bã.
– Phương pháp hóa học và hóa lý trong xử lý nước thải: chất thải có chữa axit vô cơ, kiềm được trung hòa độ PH bằng cách trộn lẫn nước thải axit với nước thải kiềm, bổ sung một số tác nhận hóa học cần thiết, lọc nước axit qua chất liệu trung hòa, hấp thụ khí axit bằng dung dịch kiềm và ngược lại.Tạo bông, keo tụ để xử lý nước thải cũng được sử dụng trong trường hợp nước thải tồn tại ở dạng hạt keo mịn phân tán. Các hạt này trong thực tế luôn lơ lửng và liên kết chặt chẽ nhờ lực đẩy tĩnh điện. Để phá vỡ chúng cần trung hòa điện tích bề mặt, các hạt keo được trung hòa sẽ liên kết các hạt khác tạo thành bông cặn có kích thước lớn hơn và chìm xuống đáy. 

Hình 3: Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
Hình 3: Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

– Phương pháp lý học trong xử lý nước thải với một số chất không tan trong nước, để xử lý chúng việc sử dụng các phương pháp cơ học như song chắn rác, lưới chắn rác lắng với tác động của lực ly tâm và trọng lực. Tùy vào kích thước, tính chất lý hóa, mức độ cần làm sạch, lưu lượng nước thải mà sửu dụng một số công cụ khác nhau như: song chắn rác đối với rác thải khối lượng lớn, bể lắng cát để tách các tạp chất vô cơ không tan, bể lắng xử lý nước thải…

Mỗi phương pháp chúng tôi đều đưa ra là kết quả của việc nghiên cứu xác thực và kết hợp công nghệ tối ưu nhất để đưa ra cho khách hàng một giải pháp tổng thể và bền vững. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm chúng tôi tận tình tư vấn hỗ trợ quý khách biện pháp môi trường về:

1. Phòng ngừa và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm môi trường 
Nâng cao chất lượng đánh giá môi trường chiến lược, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường được lồng ghép trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, các chương trình, đề án phát triển kinh tế – xã hội. 

Nâng cao hiệu quả của đánh giá tác động môi trường trong việc sàng lọc, ngăn ngừa công nghệ sản xuất lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường trong các dự án đầu tư phát triển. 

Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc đưa công nghệ, máy móc, phương tiện, thiết bị cũ, lạc hậu gây ô nhiễm môi trường; đưa chất thải vào nước ta. 

Hình 4: Modul xử lý nước thải sinh hoạt
Hình 4: Modul xử lý nước thải sinh hoạt

2. Cải tạo, phục hồi môi trường các khu vực đã bị ô nhiễm, suy thoái; đẩy mạnh cung cấp nước sạch và dịch vụ vệ sinh môi trường 
Gắn quy hoạch chỉnh trang đô thị, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống tiêu thoát nước thải, nước mưa, xây dựng các hệ thống xử lý nước thải tập trung với kế hoạch, chương trình, dự án cải tạo, phục hồi các hồ, ao, kênh, mương, đoạn sông trong các đô thị, khu dân cư. 
Lập kế hoạch và từng bước thực hiện việc xử lý, cải tạo, phục hồi môi trường, ưu tiên đối với các vùng đất trong hoặc gần khu dân cư, đầu nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. 
Ưu tiên hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, công ty nước ngoài trong việc tìm kiếm nguồn lực, công nghệ xử lý, máy móc, thiết bị, hóa chất xử lý nhằm cải tạo vùng đất bị nhiễm độc, tồn lưu hóa chất, các chất gây ô nhiễm môi trường. 

Lắp đặt máy thổi khí xử lý nước thải
Lắp đặt máy thổi khí xử lý nước thải

3. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ về bảo vệ môi trường 
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về môi trường, phát triển và ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ môi trường, phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong việc thúc đẩy, nâng cao chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh. 
Phát triển, tiếp nhận chuyển giao công nghệ mới, tiên tiến về phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm, khai thác, sử dụng hiệu quả và bền vững các nguồn tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tiết kiệm năng lượng, sản xuất và sử dụng năng lượng sạch, tái tạo. Đẩy nhanh tiến độ đổi mới công nghệ sản xuất, công nghệ xây dựng theo hướng ứng dụng công nghệ sản xuất, xây dựng tiêu tốn ít nguyên, nhiên liệu, năng lượng, ít chất thải, các-bon thấp. 

Tư vấn xử lý nước thải bằng công nghệ hóa lý
Tư vấn xử lý nước thải bằng công nghệ hóa lý

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn:

Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Môi trường TNT Việt Nam

Trụ sở: Số 20, Ngõ 23/11 Nguyễn Phúc Lai, P.Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

ĐT: 024.6292.3536   Hotline: 0989.132.662

Email: baovemauxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *