KĐT Thanh Hà: Nước thải hôi thối chảy lênh láng hầm gửi xe, nhiều cư dân bức xúc

đăng 19:46, 7 thg 7, 2019 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 19:51, 7 thg 7, 2019 ]
    Khoảng 22h tối 5/7, nhiều người dân khu đô thị Thanh Hà, phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội bức xúc khi ống dẫn nước thải của khu đô thị bị vỡ, nước thải tràn ra khắp hầm để xe của khu chưng cư HH03 E. Thời điểm trên, cả khu hầm để xe ngập ngụa trong mùi hôi thối của nước thải, sự việc kéo dài nhiều tiếng đồng hồ nhưng không được giải quyết. Tại hầm gửi xe, những khu vực bị ngập nước thải còn có những váng cục màu trắng có mùi hôi thối, khó chịu.

nuoc-thai-tang-ham-chay-tran-tang-ham

    Anh Đức Hoàng, một cư dân tòa nhà cho biết, khi anh xuống hầm để lấy xe thì thấy nước ngập lênh láng dưới hầm. Ban đầu, anh Hoàng nghĩ do trời mưa hệ thống thoát nước không tốt nên hầm bị ngập. Tuy nhiên, khi đi đến chỗ để xe anh thấy nước chảy xuống ồ ạt từ hệ thống ống dẫn nước thải dưới hầm.

    Còn anh Hữu Minh (trú tại Mỹ Đình, Hà Nội) cho hay, đêm 5/7, anh xuống khu đô thị Thanh Hà thăm nhà người bạn mới mua nhà ở đây. Tuy nhiên, sau đó khoảng 22h đêm khi anh xuống hầm gửi xe lấy xe ra về thì chứng kiến cảnh tượng kinh hãi trên từ đường ống dấn đến hệ thống xử lý nước thải tòa nhà.

duong-nuoc-ong-vo


    “Hầm gửi xe bị  ngập nước, cứ nghĩ là nước bình thường từ hệ thống bể nước bị tràn ra, tôi vẫn lội nước ra chỗ lấy xe nhưng khi đi được vài bước thấy nền nhà trơn trượt, trên mặt nước có nhiều ‘vật thể lạ’ màu trắng cộng thêm mùi hôi thối. Nghi rằng đây là nước thải nhưng do cả khu hầm ngập khá nhiều nên dù biết nước rất bẩn và hôi thối tôi vẫn phải cố lội nước đi qua. Tôi lội nhanh ra xe đi ra khỏi hầm”, anh Hữu Minh kể.

    Cũng theo anh Hữu Minh, khi ra đến cửa hầm gửi xe, anh có hỏi bảo vệ tòa nhà rằng nước bị rò ri dưới hầm là nước bể phốt hay nước gì thì được bảo vệ cho biết: “đó là nước từ ống dẫn nước thải bị bục”.

nuoc-thai-hoi-thoi

    Cũng trong đêm 5/7, nhiều người dân khu đô thị Thanh Hà cũng tỏ ra bức xúc về sự việc trên. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân bục đường ống nước thải khu đô thị Thanh Hà do đâu.

    Liên quan đến sự việc này, một đại diện truyền thông của Khu đô thị Thanh Hà cho biết đang kiểm tra và sẽ thông tin lại sau.

    Nguồn: saostar.vn